Sức mạnh số

dù Kiev sẽ có thể giành chiến thắng trong Donbass tương tự của vũ khí chính xác

22 tháng 3 An ninh Quốc gia Trùm bắn cá và Thư ký Hội đồng Quốc Trùm bắn cá  phòng Oleksandr Turchynovcông bố thử nghiệm thành công tên lửa quân sự Ukraine sản xuất.

Ông lưu ý rằng các nhà khoa học và các kỹ sư của đất nước đã hoàn thành nhiệm vụ của Kiev “để đảm bảo sản xuất tên lửa Ukraine mà không có bất kỳ thành phần sản xuất tại Liên bang Nga.” Đồng thời, Turchynov nói rằng ngược lại với một đối tác giấu tên Nga, Ucraina Trùm bắn cá  tên lửa sản xuất theo định hướng.

Trùm bắn cá

Theo ông, đây không phải là chương trình tên lửa chỉ, mà trên đó các nhà khoa học làm việc Ukraina và khu phức hợp công nghiệp quân sự. “Chúng tôi đang chuẩn bị để sử dụng tên Trùm bắn cá  lửa mạnh mẽ và hiệu quả, đáng tin cậy sẽ bảo vệ đất nước của chúng tôi,” -. Ông cho biết, sau khi một thư ký thử nghiệm thành công của NSDC của Ukraine đã tổ chức một cuộc họp với các nhà thiết kế hàng đầu và các nhà quản lý của các doanh nghiệp quốc phòng, trong đó tiến hành sản xuất trong tên lửa Ukraine hợp tác. Cuộc họp được dành để làm rõ thêm các xét nghiệm lịch trình và thiết lập sản xuất hàng loạt.

Hội đồng An ninh Quốc gia đã không đặt tên cho loại thử nghiệm tên lửa, nhưng một blog bmpd quân sự có thẩm quyền, là người lao động của các chiến lược và Trung tâm Phân tích Công nghệ (CAST), trong ý kiến ​​được công bố vào ngày 23 tháng 3 cho biết rằng nó là một Giới thiệu về những loại súng có trong Trùm bắn cá  phiên bản kiểm soát của tên lửa cho nhiều hệ thống phóng tên lửa (MLRS) “Smerch “.

– Tuy nhiên, với các thông tin có sẵn, và rằng các tên lửa phóng nghiêng ở một góc tương đối nhỏ của độ cao đã được thực hiện với phóng tự hành trên khung gầm xe bánh MAZ-543, chúng ta có thể kết luận rằng sản xuất thử nghiệm đầu tiên trong số 300-mm “Vіlha” tên lửa có thể sửa chữa ( “Alder”) cho việc sử dụng nhiều hệ thống phóng tên lửa “Smerch”, – cho biết trong báo cáo.

Sự phát triển của tên lửa, theo các chuyên gia, được tham gia vào việc Dnepropetrovsk CB “Nam”, hệ thống điều khiển có thể sử dụng dẫn đường quán tính với hiệu chỉnh cho GPS, tạo Kiev “Luch” Văn phòng thiết kế. Để bắt đầu thử nghiệm được cho là sử dụng tiêu chuẩn tên lửa “Whirlwind” với các mô-đun điều khiển mới. Cần lưu ý rằng sự tồn tại của dự án “Alder” đầu tiên trở thành nhận thức sau khi tuyên bố Poroshenko tại cuộc họp của Hội đồng An ninh Quốc gia vào ngày 27 tháng Giêng. Sau đó, ông chỉ thị cho các khách hàng chính phủ với sự quan tâm của nhà nước “Ukroboronprom” trong kế hoạch thứ tự quốc phòng trong năm 2016 để đảm bảo sự phát triển và mua sắm trong lợi ích của tên lửa APU lực đất theo dự án “Alder”, cũng như khu phức hợp của tên lửa hành trình trên cơ sở các giải pháp kỹ thuật “Neptune” dự án .

Tuy nhiên, nếu cái gọi là Kiev bố chống tàu phức tạp “Neptune” – là, không nghi ngờ gì nữa, một bản phác thảo trên giấy, một nỗ lực nhằm đánh bật tiền cho các dự án có triển vọng không chắc chắn, tên lửa “Alder” ít nhất đạt đến kiểm tra băng ghế dự bị. Và chúng ta hãy Poroshenko đã nói về “Alder” như là một phức hợp tên lửa chính thức, nhưng trong Trùm bắn cá  thực tế nó là một chất tương tự của một tên lửa dẫn đường cho MLRS “Smerch”, nhưng ít nhất nó được thực hiện trong “sắt” và đã được bay.

Chuyên gia Trung tâm Phân tích Chiến lược và Công nghệ, các tổng biên tập của tạp chí “Arms Export” Andrei Frolov tin rằng, có lẽ, các đại diện của ngành công nghiệp quốc phòng Ukraine một lần nữa có thể làm cho một thủ yêu thích – peresnaryadit tên lửa của Liên Xô cũ và vượt qua chúng như là kinh nghiệm riêng của họ.

– Mặt khác – Ukraine đã thực sự phát triển theo hướng này và về nguyên tắc, các tiềm năng công nghiệp quốc phòng Ukraine trong hình thức hiện tại của nó là đủ để lắp ráp một tên lửa với tầm 70-90 Điểm danh hàng ngày để nhận quà trùm bắn cá  km thất bại. Câu hỏi duy nhất là bao nhiêu Ukraine sẽ có thể thiết lập nối tiếp sản xuất đạn dược thảo luận, vì để chứng minh sự lãnh đạo của đất nước là đủ lắm rồi, và bản sao duy nhất.

Nói chung, chúng tôi không biết các chi tiết, hình ảnh chất lượng cao và video với hình ảnh của tên lửa đã không được công bố, vì vậy nó là – hay remotorizovannaya tên lửa của Liên Xô, hoặc người Ukraine mới. Nhưng trong mọi trường hợp – để sản xuất hàng loạt các vũ khí như Ukraine vẫn còn xa.

“SP”: – Theo ý kiến ​​của bạn, làm thế nào điều chỉnh các đường bay của tên lửa?

– Thành thật mà nói, tôi không nghĩ rằng việc điều chỉnh được thực hiện bằng GPS. Trong năm 2013, tôi đã nói chuyện với một đại diện của Bộ Quốc phòng của Ukraine, và sau đó ông nói rằng chúng tôi đang cố gắng để phát triển các hệ thống quán tính, từ GPS có thể “chết đuối”.Có lẽ đó là hệ thống GPS – thương mại hoặc Screwed cho bất kỳ hệ thống phương Tây, nhưng tôi nghĩ, và hệ thống quán tính cho loại tên lửa là đủ.

“SP”: – Trong trường hợp công nghiệp quốc phòng Ukraine sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt các loại vũ khí như vậy, bằng cách nào đó có thể ảnh hưởng đến quá trình chiến đấu trong Donbass?

– Để một mức độ nào – có. Trong trường hợp này, các APU sẽ có một loại vũ khí có độ chính xác cao với một loạt phong nha. Cho rằng có một khoảng cách tương đối nhỏ, đạn dược có thể bao gồm phần lớn các DNR và LNR. Đó là, trong trường hợp này, hệ thống sẽ có các tiểu chiến lược trong tự nhiên. Nhưng tôi nghĩ rằng đó là – công suất tối đa của khu phức hợp quân sự-công nghiệp Ukraine hiện nay. Class “Point” Rockets, và thậm chí nhiều hơn như vậy, “Iskander”, sẽ có không.

Thành viên của hội đồng chuyên gia của các trường đại học của-công nghiệp quân sự Ủy ban thuộc Chính phủ Nga, trưởng ban biên tập của “Arsenal của Tổ quốc”, Khu Đại tá Viktor Murakhovski nói rằng chính quyền Ukraine để hăng hái thúc đẩy thông thường máy bay phản lực phóng điều chỉnh đã được sử dụng lại trong quân đội Liên Xô.

– Những gì chính xác là một loại vũ khí – không thể nói, vì không có thông tin chi tiết. Nhưng ngay cả khi sản xuất hàng loạt sẽ được thiết lập, tôi mạnh mẽ nghi ngờ rằng quân đội Ukraine sẽ có thể sử dụng vũ khí này với độ chính xác cao. Vấn đề là cho một cam kết mục tiêu điểm đòi hỏi ba thành phần – vũ khí rất chính xác cao với các tàu sân bay, trinh sát và điều khiển hệ thống. Nếu một thành phần là mất tích, độ chính xác của đánh các mục tiêu, tuy nhiên. Và tôi không chắc chắn rằng tất cả các thành phần có mặt trong APU.

“SP” – Turchinov nói rằng không giống như tương tự của Nga sản xuất Ukrainian tên lửa điều khiển …

– Nhiều hệ thống phóng tên lửa “Smerch” 300 mm tầm cỡ đã được phát triển trong nửa đầu của năm 1980. Và vào thời điểm đó nó đã được tạo ra trong một gia đình toàn bộ đạn dược cho nó: cao nổ bom thông thường, thermobaric (volume-nổ) mà thâm nhập phá hủy chôn mục tiêu cụm thiết bị khác nhau, bao gồm cả một submunitions homing được thiết kế cho việc phá hủy chính xác của xe bọc thép. Thậm chí còn được áp dụng cho các phóng để khởi động UAV trinh sát với tiết lộ sau khi chia tay của cánh. Vấn đề là thế này: cho một trinh sát chung các địa điểm khu vực mục tiêu, và chạy một vỏ duy nhất để cập nhật tọa độ ngay lập tức trước khi volley, sau đó các vũ khí điều chỉnh áp dụng đòn lớn. Đó là, tất cả ba thành phần, trong đó tôi đã nói ở trên, trong sự phát triển của máy bay phản lực của Nga lắp ráp ở một bộ phận.

Hơn nữa, trong hệ thống của Nga “Tornado” đã được phát triển – trong khuôn khổ của chương trình nhà nước của các loại vũ khí giai đoạn 2011-2020 thực hiện việc mua MLRS 300 mm mớiTrùm bắn cá  “Tornado-S”. Chúng được phân biệt từ “Whirlwind” khung gầm mới, nhiều cải tiến đạn lâu hơn, bao gồm cả hệ thống chỉnh vệ tinh, có một hệ thống quản lý tích hợp duy nhất, và như vậy. D.

Trợ giúp “SP”

MLRS “Smerch” được thiết kế để tham gia vào các vùng ngoại ô xa xôi của gần như tất cả các loại mục tiêu của nhóm. Điều này làm cho nó không còn gần MRL bình thường, và các hệ thống tên lửa chiến thuật. Được thiết kế trong “TulaGosNIITochmash” (nay SSPE “hợp kim”).Thông qua ngày 16 tháng 12 năm 1987. Nhà sản xuất – Permi OAO “MZ”.

máy chiến đấu được thực hiện trên khung gầm xe MAZ-543M, được trang bị với một túi 12 đường ray cho tên lửa. 300-mm đạn tên lửa có chiều dài 7,6 mét và trọng lượng khoảng 800-820 kg, tùy thuộc vào loại.

Các hiệu quả chiến đấu của ba thiết Trùm bắn cá  lập “Smerch” xấp xỉ với hiệu quả chiến đấu của hai bệ phóng tên lửa chiến thuật “Tochka-U”. Theo nhà sản xuất, pin của sáu máy có khả năng ngăn chặn sự tiến của trận đánh của đối phương hình thành kết nối lên đến chia rẽ. Hiện nay MLRS “Smerch” là phục vụ trong quân đội Nga, Ukraine, Belarus, Kuwait, Ả Rập và một số quốc gia.

Post Comment