Sức mạnh số

máy bay trực thăng tấn công đã sẵn sàng cho cuộc tấn công hỏa lực yểm trợ quân đội Syria

Trước hết, phải nói rằng toàn bộ cơ sở hạ tầng cơ sở dữ liệu được bảo tồn. Trời bảo vệ hai hệ thống phòng không .: Au mobile S-400 được thiết kế để phản ánh Au mobile các cuộc tấn công không khí trên các vùng biên giới xa xôi, và tầm ngắn hệ thống phòng không “mai-S” Đối tác chiến điện tử tấn công của đối phương có nghĩa là đáp ứng các EW phức tạp mới nhất “Krasuha-4.”

Au mobile

Chúng tôi trở về Nga máy bay ném bom Su-34 và Su-25SM. Nhưng trong khi vẫn Sukhoi Su-24M, máy bay chiến đấu Au mobile đa năng Su-30cm, và Su-35. Fighter “thế hệ okolopyatogo ‘Su-35, không chỉ có thể chiến đấu trên cơ sở bình đẳng, mà còn để giành chiến thắng trong F-22 là cần thiết cho sự hướng dẫn của hoảng loạn trong trại, và mỗi máy bay chiến đấu khác ở Thổ Nhĩ Kỳ. Cựu chiến binh của Su-24M, thắt chặt bằng cách Game tai aumobile về máy di động  nâng cấp lên mức hiện nay, nó có thể được sau đó chuyển giao cho Không quân Syria.

Nó vẫn dựa nhiều hơn và nhóm máy bay trực thăng. Mi-24P – trực thăng tấn công tiên tiến tuổi, cũng như mang tải của Mi-8.

Nhưng gần đây nhóm máy bay trực thăng đã nỗ lực tối đa. Ở Syria lợi nhuận trực thăng Nga hiện đại nhất Mi-28N “Au mobile Night Hunter” và Ka-52 “Alligator”. Họ sẽ được sử dụng để hỗ trợ hỏa lực mặt đất tấn công quân đội Syria. Đối với những mục đích mà họ đã tạo ra – để áp dụng các tên lửa chính xác ở xe bọc thép, công sự và nhân lực của đối phương bất cứ lúc nào trong thời tiết nào.

Cả hai máy bay trực thăng được trang bị hệ thống an ninh, “Tổng thống-S”, bởi đó họ trở thành không thể tiếp cận với các cuộc tấn công bằng tên lửa MANPADS “Stinger”.

“Alligator”

Ka-52 “Alligator”, bắt đầu đến các Download tai aumobile về máy nokia đơn vị quân đội hàng không trong năm 2011, nó được dựa trên Ka-50 “Black Shark”, cũng đã được chứng minh trong nhiều điểm nóng trong hai thập kỷ qua. Nó lặp đi lặp lại ở 85% của người tiền nhiệm của nó. Như một mức độ cao của sự thống nhất có thể để làm giảm thời gian phát triển, giảm bớt số lượng của những sai lầm kỹ thuật, đơn giản hóa các cơ sở sản xuất hàng loạt của máy.

Không giống như Ka-50 “Alligator” – máy bay trực thăng song sinh. Và trong khi một đội máy bay trực thăng có thể kiểm soát các hành động của các nhóm tấn công. Đặc biệt, nó có thể thực hiện chức năng nhắm mục tiêu. Việc bố trí các buồng lái bọc thép Ka-52 là duy nhất trên thế giới: các phi công đang nằm “bên cạnh”, chứ không phải là một sau khi khác. Bằng cách này, nó được quản lý để tăng cả việc xử lý của máy tính, và sự tồn tại của phi hành đoàn.

Một số máy trọng không ảnh hưởng đến Au mobile chất lượng bay của nó. Ka-52 có thể thực hiện cùng một bộ nhào lộn trên không độc đáo như Ka-50. Chúng bao gồm, ví dụ, các “kênh”: các chuyến bay trực thăng chuyển trên bề mặt trên một loạt các mục tiêu trên mặt đất xéo xuống và mắt chính xác về cô. Có hiệu quả gì có thể trốn tránh các hệ thống phòng không.

Sự khác biệt chính giữa “Alligator” từ “Black Shark” là hệ thống điện tử mạnh hơn. Nhất “tươi” trong thiết bị này là một phức hợp radar RN01 “Crossbow”, được phát triển bởi “Fazotron-NIIR” đặc biệt cho Ka-52. “Crossbow” có thể đi kèm với việc thông qua lên đến 20 mục tiêu.Đồng thời bình được phát hiện ở khoảng cách 12 km, các cuộc tấn công – 15 km, tên lửa “Stinger” – 5 km. Radar cảnh báo tiếp cận những trở ngại như đường dây điện dây cho 500 mét. Việc đo khoảng cách lỗi với mục tiêu là dưới 20 mét, và lỗi góc của – lên đến 12 phút.”Crossbow” phục vụ nhìn thấy và hệ thống dẫn đường, là tham gia phòng thủ tên lửa, cảnh báo chướng ngại vật và hình khí tượng nguy hiểm.

Trong mũi của máy bay trực thăng được thiết lập hệ thống các ngón chân-520 quang điện tử, trang bị một camera truyền hình, man hinh nhiệt, máy đo khoảng cách laser, vấn thiết kế, cảm biến chiếu xạ laser và hệ thống dẫn ATGM. Hệ thống quang học có thể thực hiện nhiệm vụ chiến đấu vào ban đêm. Nó cho phép phát hiện các mục tiêu vào buổi chiều lên đến 15 km vào ban đêm – lên đến 10 km.

Ở việc xử lý của các phi công có năm màu sắc hiển thị LCD trên bảng điều khiển và màn hình nhỏ hơn giữa hai chân trên mặt đất còn lại của phi công. Ngoài ra còn có một hệ thống chỉ thị mục tiêu trên mũ phi công gắn.

LTH Ka-52

Chiều dài – 16 m

Chiều cao – 5 m

Au mobile Đường kính của cánh quạt chính – 14,5 m

trọng lượng cơ lề đường – 7800 kg

Tối đa trọng lượng cất cánh – 11300 kg

Khối lượng của tải trọng – 2800 kg

Tốc độ tối đa – 350 km / h

Cruising tốc độ – 250 km / h

Range – 520 km

trần tĩnh – 3600 m

trần động – 5500 m

Tốc độ tối đa lên cao – 10 m / s

Góc cho phép của gót chân – +/- 70 độ

Góc sân phép – +/- 60 độ

cánh tay nhỏ – một khẩu pháo 30 mm với 460 viên đạn

tên lửa:

– Anti-UR “Vortex” hoặc “Sturm-nô lệ”, 12 chiếc, và phạm vi 8.000 m, 950 mm giáp.

– Tên lửa hướng dẫn “Air-không khí”, “kim-B”, 4 chiếc.

– Tên lửa không điều khiển 80 mm 80 chiếc. hoặc 122 mm 20 chiếc.

– Thùng chứa bằng súng và súng máy.

“Night Hunter”

“Night Hunter” trực thăng tấn công máy bay trực thăng Mi-28N cho lần đầu tiên xảy đến không khí trong năm 1997. Trong tháng mười hai năm 2008, kết thúc kiểm tra trạng thái của mình. Và năm sau nó đã được thông qua. Theo phân loại của NATO nó có một cái tên khủng khiếp “Devastator”.

Mi-28N – máy bay trực thăng tấn công chính của quân đội Nga. Do đó, ông nhấn Ka-52, được lệnh phải phục Au mobile vụ các lực lượng đặc biệt. Tuy nhiên, sự phân chia này là khá có điều kiện, như được chứng minh bởi thực tế rằng cả hai máy bay trực thăng sẽ chiến đấu bên cạnh nhau trong bầu trời Syria.

Các vấn đề về nơi ăn nghỉ thuyền viên vào Mi-28N được giải quyết theo một cách khác nhau hơn trong Ka-52. Các hoa tiêu là ở phía trước của phi công – phía sau và ở trên. Các cabin được đầy đủ bọc thép, bao gồm các cửa sổ phụ. Navigator và thí điểm cổ phần vách ngăn bọc thép.

Các máy bay trực thăng có một hệ thống bảo vệ thụ động trong hạ cánh khẩn cấp ở tốc độ lên đến 12 m / giây, đó là, trên thực tế, là ngã. Nó là một hệ thống giảm chấn cabin, khung xe và ghế ngồi.

Máy được trang bị hai động cơ điện VK-2500-02 2.700 mã lực Nếu một trong số họ đi trên một chuyến bay trên một máy đang chạy. Tại cùng một thời gian “Night Hunter” so với thế hệ trước cuộc tấn công máy bay trực thăng Mi-24, với biệt danh “cá sấu”, 2 lần ít nhìn thấy được trong vùng hồng ngoại.

Nhưng lợi thế chính của máy bay trực thăng này là sử dụng các thiết bị điện tử hiện đại và hiệu quả nhất để thực hiện nhiệm vụ chiến đấu và tham gia vào các mục tiêu ở bất kỳ thời gian trong ngày và trong mọi thời tiết. Theo các nhà phát triển – ngay cả trong bóng tối tuyệt đối, ngụy tạo bởi các phòng thí nghiệm.

máy bay trực thăng này là do hiệu suất cao của hệ thống điều khiển tự động có thể trong trường hợp không có khả năng nhìn xa bay địa hình theo dõi và cơ động ở độ cao 5 mét.”Night Hunter” có sẵn các pha nguy hiểm như vòng lặp của vòng lặp, Immelmann lượt, thùng.Anh ta có thể làm cho phía bên và phía sau bay với tốc độ 100 km / h.

Các máy bay trực thăng có thể thực hiện các chức năng lệnh cho chỉ định mục tiêu cho máy bay trực thăng khác của nhóm. Nó được bao gồm trong các thông tin tác chiến mạng liên kết sốc, cho phép bạn làm việc tiếp xúc với các lực lượng mặt đất.

Trang bị vũ khí của Mi-28N là tương tự như trang bị vũ khí “Alligator”. Cùng 30-mm pháo. Khối tên lửa không điều khiển. “Attack-In” và tên lửa “-đối-không khí” “” tên lửa chống tăng Managed kim trong. Blocks với một loạt các súng máy và vũ khí vữa. Trên sling bên ngoài Au mobile cũng có thể được gắn PTB hoặc bom không điều khiển.

Post Comment