Thể thao

Nhớ lại lịch sử của ngành công nghiệp ô tô trong nước

Các đầu xe hoàn toàn Xô AMO-F-15 Zalo được sản xuất vào năm 1924. Zalo Từ thời điểm này bắt đầu lịch sử của ngành công nghiệp ô tô của Liên Xô. Hôm nay, chúng tôi đã quyết định gọi lại những chiếc xe mang tính biểu tượng của Liên Xô.

Zalo

GAZ-69

Trên chiếc xe này nhân viên của nhà thiết kế dẫn đầu bằng cách làm việc Grigory Moiseevich Wasserman . Nhiệm vụ của họ là tạo ra một sự thay thế xứng đáng GAZ-67B.

Công việc bắt đầu vào năm 1946, Zalo và hai năm sau đó đã sẵn sàng các nguyên mẫu đầu tiên.Họ được gọi là “công nhân”.

Tuy nhiên, sản xuất hàng loạt chỉ bắt đầu từ năm 1953. Trong thời hạn ba năm, chiếc xe đã đi ra khỏi cá lớn nuốt cá bé full lắp Tải zalo 2016 mới nhất cho điện thoại  ráp của khí, và sau đó lan rộng năng lực sản xuất toàn Ulyanovsk (cựu UlZIS). Và các nhà máy kể từ khi nhận được một tên UAZ nổi tiếng.

GAZ-69 được sản xuất trong hai phiên bản. Zalo Việc đầu tiên – một cửa hai với một tám cơ thể (sáu người được đặt trên hai băng ghế) và một cổng sau gấp. Thứ hai (GAZ-69A) – “chỉ huy” – đã có bốn cửa, có thể chứa năm người.

SUV này được sản xuất cho đến năm 1972. Trong thời gian này, các cá lớn nuốt cá bé full lắp ráp sản xuất hơn 600.000 xe. Điều thú vị là, GAZ-69 được xuất khẩu ra nước ngoài. Trong 56 quốc gia trong những “di sản” thế giới rằng chiếc xe của Liên Xô! Bằng cách này, trong năm 1957, sản xuất hàng loạt “cỏ” đã được thành lập ở Romania, và vào năm 1962 – ở Bắc Triều Tiên.

Năm 1972, để thay thế GAZ-69 đến UAZ-469.

GAZ-13 “Chaika”

Chiếc xe này là đẹp nhất trong lịch sử của Liên Xô. Tạo trong phong cách của “Detroit baroque”, “Seagull” đã trở thành Tải zalo cho điện thoại nokia mới nhất  lớp học xe lớn nhất trong cả nước. Hơn nữa, nó là một trong những chiếc xe cũ lâu đời nhất: nó được sản xuất 1959-1981. Hơn nữa, máy đầu tiên được phát hành ba năm trước khi chính thức bắt đầu sản xuất.

Hành khách xe GAZ-13 Nhà máy ô tô “Chaika” Gorky (Ảnh: TASS)

Rõ ràng là để có được vào tay của các công dân bình của Liên Xô, chiếc xe không thể. Nó được dự định chỉ cho các bộ trưởng và thư ký đầu tiên của Trung tâm. Vâng, công dân xuất sắc đã được cấp xe chính phủ – ví dụ, Mikhail Sholokhov và Galina Ulanova.

Chiếc xe được trang bị hai động cơ. Đầu tiên – GAZ-13 (ZMZ-13) V8, khối lượng 5,5-lít, đưa ra 195 “ngựa”. Thứ hai – GAZ-13E (ZMZ-13E) là hơi mạnh hơn 215 mã lực

Đã có một vài sửa đổi đặc biệt “Seagull”: Zalo Cine Máy ảnh (tạo đặc biệt cho “Mosfilm”), chaise GAZ-13B (có được khoảng hai chục người phát hành) và GAZ-13A với một phân vùng giữa hàng đầu tiên và thứ hai của ghế (những chiếc xe thường xuyên hơn so với những người khác ra lệnh trong Bộ Liên Xô, quốc phòng).

Chỉ trong năm 1970, “The Seagull” đã được làm sẵn có cho đăng kiểm các văn phòng, khách sạn “Intourist” và cơ quan ngoại giao của các quốc gia nước ngoài. Ngoài ra, máy thường xuyên “nhảy” vào cuộc diễu hành quân sự.

Năm 1980, chiếc xe này đã có một tai nạn và chết thư ký đầu tiên của Ủy ban Trung ương Đảng Cộng sản Belarus Pyotr Masherov . Đây là lý do để chấm dứt việc sản xuất “Gull” (trước khi sự việc trong các tai nạn liên quan đến GAZ-13 bị mất một số quan chức cấp cao).

ZAZ-965 “Zaporozhets”

Trong những năm cuối 50-tệ của thế kỷ trước, lãnh đạo của đất nước trở nên rõ ràng rằng dân số thiếu một máy nhỏ gọn và không tốn kém. Nói chung, đó là khẩn cấp để cung cấp cho các công nhân và nông dân tập xe hơi “của người dân”.

Và nó đã được tạo ra trên cơ sở của Ý Fiat 600. Nhưng ZAZ-965 không thể được gọi là một bản sao, kể từ khi các nút nhiều nhà thiết kế của Liên Xô bị thay đổi nghiêm trọng. Chiếc xe này đã về nhân Zalo dân Liên Xô “hoan hô”. Ông cho biết giá – 1 800 rúp. xe trong nước khác có giá đắt hơn nhiều lần.

ZAZ-965 “Zaporozhets” (Ảnh: ru.wikipedia.org)

Motor (0,7 lít và 23 “ngựa”) nằm không ở phía trước, như trong hầu hết các xe, và phía sau trục sau. Sau restyling đã xảy ra vào năm 1962, trong xe bắt đầu đưa các động cơ khác. Ông đã có một khối lớn (0,9 lít) và số lượng “con ngựa” – 27. Sau đó, từ năm 1966 cho đến khi kết thúc sản xuất (1969) xe được trang bị với cùng một khối lượng làm việc hệ thống truyền lực, nhưng với một “bầy đàn” của 30 hp

“Volga”

24-I “Volga” cũng đề cập đến số lượng xe dài sống. Và không có gì lạ ở đây là, vì nó đại diện cả một thời đại. Và chiếc xe này là ước mơ chính của một cư dân của Liên Xô, bởi vì nó phục vụ như là một thước đo của sự giàu có và hạnh phúc. Nhưng để biến giấc mơ thành hiện thực là không dễ dàng, mặc dù đã có tiền.

Việc thiết kế này “Volga” đã được phê duyệt trong năm 1963 và một năm sau đó đến các mẫu thử nghiệm đầu tiên. Và ba năm sau đó bắt đầu sản xuất. Hầu hết các xe đã bị phân phối trong các cấu trúc nhà nước, hồ taxi hoặc đi xuất khẩu.

Chiếc xe “Volga” – “GAZ-24” (Ảnh: Vladimir Voitenko / TASS)

Chiếc xe đã được sản xuất tại một số biến thể. Phổ biến nhất là sedan và toa xe ga. Họ đã lấy mẫu ra khỏi sản xuất duy nhất trong năm 1992.

“Moskvich-412”

Trong thực tế, mô hình 412, xuất hiện vào năm 1967, là một phiên bản cải tiến của người tiền nhiệm của nó – “Moskvich-408”. Điều thú vị là, trong một thời gian dài các máy này được sản xuất tại song song.

Tại nhà máy Moscow AZLK (cựu MZMA) “Moskvich” được sản xuất từ ​​năm 1967 đến năm 1977. Và trong Izhevsk 1968-1997, sản xuất “dư” được duy trì cho đến năm 2001.

Moskvich-412 (Ảnh: Valentin Huhlaev / TASS)

Ban đầu, hầu hết các “412” đi thẳng ra nước ngoài. Thêm vào đó, việc lắp ráp những chiếc xe dưới tên thương hiệu Rila thực hiện ở Bulgaria, và sau đó khác, và ở Bỉ, dưới tên thương hiệu Scaldia. Zalo Sự thành công của “Moskva” trên thị trường thế giới đã được cung cấp các buổi biểu diễn thành công của những chiếc xe này trong các cuộc đua quốc tế.

“Moskvich-412” được trang bị với một 1,5-lít động cơ 4 tsilndrovym, nổi bật 72 “ngựa”. Cuộc sống của ông trước khi đại tu là khoảng 150 ngàn cây số.

Cho đến những năm 1980 để tạo ra một sự thay thế đầy đủ “412” và đã không làm việc, bất chấp những nỗ lực của các nhà thiết kế. Trong “thi hành nhiệm vụ” đã được thành công chỉ “Moksvich 2141”, trong đó, trên thực tế, về cơ bản một chiếc xe. Tuy nhiên, kế thừa từ người tiền nhiệm của nó đã đi theo từng ngày thời gian động cơ.

VAZ-2121 “Niva”

Năm 1970, Chủ tịch Hội đồng Liên bang Xô viết của Bộ trưởng Alexei Kosygin đặt trước sự lãnh đạo của VAZ, AZLK Izhmash và nhiệm vụ khó khăn. Nó là cần thiết để tạo ra một máy tính với một đường chuyền tốt, nhưng thoải mái.

Nhanh hơn so với tất cả ứng với những Zalo đố tên của các nhà xây dựng nhà máy Volga. Họ trình bày một mô hình trong đó có nhiều đơn vị di chuyển từ VAZ-2106. Một lợi thế nó đã trở thành một thiết kế tiến bộ.

Post Comment