Sức mạnh số

Tại sao “Ba mươi” động cơ được sản xuất cho đến nay Gunny mobi

Trong bóng tối của T-34 là Gunny mobi động cơ của máy này, Gunny mobi mà như vậy là thành công mà – chú ý – có sẵn cho đến nay. Diesel Tank-2 bắt đầu sản xuất trong ngày đầu tiên của chiến tranh thế giới II – 01 Tháng Chín 1939. Nhưng sự sang trọng của thiết kế của nó là tuyệt vời cho đến nay.

Gunny mobi

Trước thời hạn, 50 năm …

Nghe có vẻ lạ, nhưng nó đã được ban một động cơ diesel 12 xi-lanh V-2 được phát triển cho máy bay ném bom hạng nặng, mặc dù nó không được bắt gặp trong không khí: “. Ngựa” các kỹ sư không thể bóp ra đúng số lượng Tuy nhiên, di sản hàng không vẫn còn, ví dụ, trong “kỷ nguyên gang” động cơ động cơ nhận được khối xi lanh bằng nhôm và một số Download gunny moibi cho nokia  lượng lớn các thành phần hợp kim nhẹ. Kết quả: mật độ năng lượng rất cao cho mỗi đơn vị trọng lượng.

Các cơ cấu chính nó là vô cùng tiến bộ. Nói đúng ra, động cơ diesel-2 khác với xe chở khách hiện đại superdizeley, Gunny mobi chủ yếu là thiếu các thiết bị điện tử. Ví dụ, phun nhiên liệu được thực hiện trong máy bơm pít tông áp suất cao của mình, không thời trang hệ thống đường sắt hiện chung. Tuy nhiên, ông có bốn van mỗi xi-lanh, giống như hầu hết các động cơ hiện tại, và trục cam phía trên, trong khi rất nhiều các động cơ của thời gian đó đối xử trục cam thậm chí thấp hơn và đôi khi một cặp van thấp hơn cho mỗi xi lanh. B-2 được nhận một phun nhiên liệu trực tiếp, đó là tiêu chuẩn cho động cơ diesel hiện đại, nhưng trong những năm 1930 thường được sử dụng precombustion hoặc carburetion vihrekamernoe. Trong ngắn hạn, các động cơ diesel V-2 trước thời gian của mình theo cách đó 50 năm.

khái niệm chiến

Và có, nó là một động cơ diesel. Trong thực tế, T-34 không phải là xe tăng đầu tiên với động cơ diesel, đặc biệt tích cực trong những năm trước chiến tranh Nhật đã sử dụng các nhà xây dựng bể diesel. Nhưng T-34 được coi là xe tăng đầu tiên, được thiết kế đặc biệt cho các powerplant diesel, trong đó cho phép ông để tối đa hóa “tận” giá trị của nó.

Nhưng xe tăng Đức trong một thời gian Tải game gunny mobi mới của năm 2016 dài vẫn đúng chế hòa khí (xăng) động cơ đa xi-lanh và lý do cho điều này là nhiều, chẳng hạn như việc thiếu kim loại màu, và sau đó – tình trạng thiếu nhiên liệu diesel.

kỹ sư Liên Xô đã dựa trên động cơ diesel. Bằng cách này, động cơ B-2 xuất hiện lần đầu trên xe tăng BT-5 trước khi bắt đầu chiến tranh thế giới II, nhưng vinh quang chính được mua lại, tất nhiên, Gunny mobi “Ba mươi” trong khoang động cơ.

Đã có một số ưu điểm của động cơ diesel. nguy hiểm ít lửa – một trong số họ, nhưng không phải là người duy nhất. Không kém phần quan trọng là tiết kiệm nhiên liệu, mà ảnh hưởng đến quyền tự chủ của các xe tăng, có nghĩa là, khả năng của mình để nuốt km mà không cần tiếp nhiên liệu. Ví dụ, T-34 có thể vượt qua trên 400 km đường cao tốc, Đức Pz IV – số thứ tự của 300 km, với một chiếc xe tăng của Liên Xô là một trong và một nửa lần mạnh hơn và gần như là nhiều nhanh chóng.

Diesel tạo ra ít nhiễu điện tử vô tuyến (không có hệ thống đánh lửa), và thậm chí có thể chạy trên bất kỳ nhiên liệu, bao gồm cả xăng và dầu hỏa. Trong bối cảnh của cuộc chiến đó là lợi thế quan trọng: khoảng nói, việc tìm kiếm một thùng với một số độ nhớt hydrocarbon lỏng mong muốn, những người đàn ông có thể sử dụng nó như là một nhiên liệu điều chỉnh bơm nhiên liệu đường sắt. Làm việc trên xăng dầu diesel là có hại cho động cơ, nhưng trong trường hợp khẩn cấp khả năng để đuổi những chiếc xe tăng từ một nơi của các vấn đề ưu tiên của các tài nguyên.

Theo thời gian, khái niệm diesel thắng, và bây giờ việc sử dụng nhiên liệu nặng cho các thùng là mức.

Bí mật của sự trường thọ

Diesel V-2 được kết hợp với T-34, nhưng trong chiến tranh nó đã được sử dụng trên một loạt các đơn vị chiến đấu khác, chẳng hạn như các xe tăng chiến thắng – một nặng IS-2.

Theo thời gian, các thiết kế và sức mạnh của động cơ thay đổi. Do đó, các công cụ cổ điển B-2-34 để “tridtsatchetverok” phát triển 500 phiên bản mã lực của IC gọi là B-2 2IS và đã cho ra 520 mã lực cho xe tăng Gunny mobi KV-2 cùng một động cơ tăng lên đến 600 lít. p.

Ngay cả trong thời chiến, những nỗ lực đã được thực hiện để nâng cao năng lực, bao gồm cả thông qua việc tăng cường, ví dụ, nguyên mẫu B-2CH với một bộ siêu tăng áp ly tâm phát triển 850 mã lực

Nhưng nghiêm túc cho qua của động cơ, chúng tôi mất sau chiến tranh. Ví dụ, T-72 phiên bản là B-46 động cơ hút khí tự nhiên với 700 mã lực và hiện đại T-90 xe tăng đã cơ turboversii B-2 1.000 mã lực (Ví dụ: B-Series 92 động cơ).

Ngay cả trong thời chiến tranh, động cơ B-2 bắt đầu được sử dụng trong các pháo tự hành, xe tải và các loại xe khác, và sau đó tích cực sử dụng cho mục đích hòa bình. Ví dụ, việc sửa đổi của B-31 là động cơ diesel-điện máy kéo DET-250.

Bên cạnh đó các cổ điển hình chữ V xi lanh 12 của các công cụ dòng B-2 gia đình gemmated với một số khác nhau và sắp xếp các chai, bao gồm sử dụng trên tầu. Đối với BMP được phát triển “phẳng” phiên bản sáu xi-lanh của B-2 với một góc lớn của các xi lanh.

Tất nhiên, động cơ B-2 và sửa đổi của nó rất nhiều “đối thủ cạnh tranh”, những người đã cố gắng để lật đổ cơ T-34 từ bể khoang động cơ sau. Bạn có thể nhớ lại một trong những động cơ xe tăng 5TDF đáng kinh ngạc nhất của T-64 và T-72. Hai cơn đột quỵ năm xi-lanh động cơ diesel với mười piston, hai trục cam và tăng áp kép đập vào trí tưởng tượng của các tính năng phong phú thiết kế, và vẫn giành chiến thắng trong cuộc đua tiến hóa hậu duệ của động cơ 2.

Tại sao anh ấy rất ngoan cường? người Gunny mobi sáng tạo của mình “đoán” các thông số cơ bản và bố trí, trong đó cung cấp các thiết kế và hiệu quả của một nguồn cung cấp lớn “cho sự phát triển.” Có lẽ đó là thiên tài quá hiển nhiên và kỹ thuật: không chỉ đáp ứng yêu cầu trước mắt, mà còn suy nghĩ về các bước tiếp theo.

anh hùng khiêm tốn

Và bây giờ là lúc để vinh danh những người đã tạo ra và phát triển một gia đình của động cơ B-2. phát triển của nó đã được thực hiện vào năm 1930 tại Kharkov Locomotive trình theo chỉ đạo của Constantine Chelpan , và trong các giai đoạn sau – Timothy Chupahina . Trong việc tạo ra các B-2 tham gia Ivan Trashutin , người sau này trở thành dvigatelisty trưởng “Tankograd” – sản xuất xe tăng của Chelyabinsk.

Motor-2 bắt đầu sản xuất tại Kharkov, sau đó – ở Stalingrad và Sverdlovsk, nhưng phần lớn các công cụ được phát hành Chelyabinsk Tractor Plant, phát sinh sau khi di tản của một số sản phẩm xe tăng ở phía sau. Đó là trên CTZ được thu thập phần lớn nhất của động cơ B-2 trong chiến tranh, và cùng một nhà máy tham gia vào việc phát triển các khái niệm trong giai đoạn sau chiến tranh, kể cả dưới sự chỉ đạo của nhà thiết kế nổi tiếng Valentina Chudakov .

Post Comment