Tin tức hàng ngày

Đã chiến đấu, nhưng tạm thời và chịu sự trở lại của đầu sỏ chính trị

Ngày Thứ 3 Tháng Ba 29 đại biểu từ các “phe đối lập” đăng ký trong Verkhovna Rada một số hóa đơn 4297, theo đó sự khuyên Ukraine tại Donetsk và khu vực Lugansk đề xuất để tạo sự liên lãnh thổ liên tỉnh của Donbass (MTO Donbass) với lãnh đạo được bầu của mình, Quốc hội, Ban chấp hành và quyết định đúng ngôn ngữ Nga tình trạng đặc biệt và thiết lập quan hệ kinh tế (và khác) với Nga.

Các tác giả của dự án là Vasiliy Nimchenko – cựu thành viên của “Ukraine lựa chọn” Victor Medvedchuk , người dân của Rinat Akhmetov  – Yuri Nikolaev , Sergey Sazhko và Yuriy Moroko , cũng như cựu thị trưởng Lysychansk Sergey Dunayev .

Dự luật này nói rằng MTO sẽ có một hệ thống độc lập của chính phủ và “tình trạng pháp lý đặc biệt” phù hợp với Hiến pháp và pháp luật của Ukraine về chính quyền địa phương “có tính đến đặc thù của sự hình thành của chính phủ, cụ thể cho khu vực này.”

Theo dự luật, biên giới MTO Donbass, danh sách các thành phố, huyện, thị xã, bao gồm trong thành phần của nó, được sự chấp thuận của Verkhovna Rada để cung cấp nội các Bộ trưởng.

“MTO Donbass như một phần không thể thiếu của các lãnh thổ của Ukraine có tư của hiệp hội liên vùng với một hệ thống độc lập của chính phủ về nguyên tắc phân cấp và quyền hạn rộng lớn của chính quyền địa phương. MTO Donbass thành lập tạm thời và không phải là một chủ đề độc lập của hệ thống các cơ cấu hành chính lãnh thổ của Ukraine “, – cho biết trong bài viết. 3 hóa đơn.

Dự luật này nói rằng MTO Donbass “có một địa vị pháp lý đặc biệt”, nhưng các cơ quan của cơ quan đại diện và điều hành trong lãnh thổ của mình đang có, phù hợp với Hiến pháp và pháp luật của Ukraine về chính quyền địa phương “có tính đến đặc thù của sự hình thành của chính phủ, cụ thể cho khu vực này.”

“Các cơ quan đại diện cao nhất của quyền lực trong MTO Donbass có đại diện hội MTO Donbass thực hiện đại diện, luật định, chức năng giám sát và quyền hạn trong phạm vi thẩm quyền của mình. Đại diện hội MTO Donbass có Chủ tịch, người được bầu năm năm “, – cho biết bài viết. 7 tài liệu. Trong nghệ thuật. 12 lưu ý rằng hội đại diện sẽ bao gồm 75 đại biểu.

Dự luật cũng quy định việc bầu cử của người đứng đầu của thời kỳ MTO Donbass năm năm và quy định quyền hạn của mình. Nó cũng được vạch ra sự tồn tại của Ban Chấp hành của MTO Donbass.

Trong số các “quyền lực độc nhất của Đại hội đồng đại diện” gọi “quyết định cho vào một tình trạng đặc biệt, sánh ngang với các ngôn ngữ quốc gia của Nga và các ngôn ngữ của dân tộc thiểu số”, cũng như sự chấp thuận của chính của người đứng đầu cơ cấu quyền lực và sự chấp thuận của các cấu trúc và kích thước, cũng như phối hợp các hoạt động của lực lượng dân quân các “nhân dân bảo vệ trật tự công cộng. ”

Cũng đề cập đến “các vấn đề của sự hợp tác xuyên biên giới nhằm phát triển, củng cố và làm sâu sắc hơn quan hệ láng giềng giữa các cộng đồng lãnh thổ và các cơ quan tự quản địa phương MTO Donbass với các đơn vị hành chính lãnh thổ của Liên bang Nga.”

Chương MTO Donbass, theo dự luật, trong số những thứ khác, “đại diện cho lợi ích của Donbass MTO trong quan hệ kinh tế và thương mại nước ngoài, kết luận một thỏa thuận về hợp tác xuyên biên giới trong các lĩnh vực kinh tế với Liên bang Nga, các nước và các đơn vị hành chính lãnh thổ khác của những người Hoa.” Nó cũng được trao quyền để thực hiện các kiến ​​nghị về cơ cấu và số lượng các “đơn vị tăng phái lực lượng dân quân của người dân” và chủ trương một “chủ thể của quan hệ hợp đồng với các cơ quan Trung ương của quyền hành pháp” và là MTO Donbass trong quan hệ với các cơ quan quyền lực nhà nước và địa phương tự trị ở Ukraine.

Các văn bản của dự luật quy định về việc bổ nhiệm các cuộc bầu cử trên lãnh thổ của Donbass MTO ngày 25 tháng 10 năm 2015, cho thấy một sự chuẩn bị sớm hơn nhiều của tài liệu.

Điều này quy định rằng “MTO Donbass tạo ra tạm thời và không phải là một chủ đề độc lập của hệ thống các cơ cấu hành chính lãnh thổ của Ukraine.”

Nó sẽ được nhớ lại rằng một số thời gian trước đây đã có một thông tin được gọi là “Kế hoạch Medvedchuk”, trong đó cung cấp cho người đứng đầu của “khu vực nhất định” có thể là một con số thỏa hiệp, phù hợp với cả Moscow và Kiev. Những con số này được gọi là lãnh đạo Oppobloka Yuriy Boyko và các nhà tài phiệt Rinat Akhmetov . Cần lưu ý rằng bị cáo buộc Poroshenko đồng ý, tuy nhiên, điện Kremlin đã không phản ứng với đề nghị Medvedchuk. Hôm thứ Hai, trong chuyến thăm Kramatorsk Petro Poroshenko nói rằng Rinat Akhmetov có thể tham gia vào các cuộc bầu cử tại Donbass, và nếu họ giành chiến thắng, sau đó, theo Poroshenko, sẽ dẫn khu vực.

– Các sáng kiến được đề xuất là thực sự gợi nhớ của các thỏa thuận Minsk. Nhưng, tôi nghĩ rằng, đến một mức độ lớn hơn này là một nỗ lực của popiaritsya Oppobloka – cho biết nhà phân tích Yevgeny Filindash .

– Đó là đặc trưng trong Oppobloke quyết propiaritsya về chủ đề này ngay bây giờ, về politkrizisa và nói chuyện của cuộc bầu cử sớm càng tốt. Và trong một vội vàng như vậy thực sự “không chú ý” ngày cũ của cuộc bầu cử trong hóa đơn.

“SP”: –  Có một cơ hội mà Quốc hội sẽ ủng hộ dự luật này?

– Rất có thể hỗ trợ, trong quan điểm của tôi, là vô cùng nhỏ. Và trong Oppobloke nó quá biết rõ. Một lần nữa, những đề cử của các hóa đơn không có ý định để thực sự chấp nhận nó, nhưng để kiếm được điểm để cử tri bầu cử có thể có của Đông Nam của Ukraine.

“SP”: –  Và những gì phản ứng nên được dự kiến từ chính quyền LDNR?

– Tôi nghĩ rằng phản ứng sẽ được tiêu cực – ở nơi đầu tiên bởi vì, mặc dù thực tế các thỏa thuận Minsk phối hợp với DNR và LNR thực sự không có lời.

“SP”: –  cơ hội của một thỏa thuận với Moscow để đặt ở phần đầu của Kiev Donbass sắp xếp hình là gì? Điều này có thể được Akhmetov hoặc Boyko và những con số này là không thể chấp nhận đối với điện Kremlin?

– Tôi nghĩ rằng con số Boyko và Akhmetov là không chấp nhận được, đặc biệt là cho DNR và LNR và người dân của họ. Và sau tất cả những gì đã xảy ra trong Donbass, quan điểm này có thể không được đưa vào tài khoản. Không đề cập đến thực tế rằng Nga Akhmetov và Boyko – cũng có, để đặt nó nhẹ, không phải là lựa chọn tốt nhất …

– Khoảng phe đối lập kể từ khi nền tảng của nó đặt các hộp mà các đơn vị không thể đi – cho biết một nhà phân tích chính trị tại các tổ chức giám sát quốc tế CIS EMO Stanislav Byshok .

– Vì vậy, sáng kiến ​​này là lớn, người MTO Donbass, tất nhiên, có thể không được công bố mà không chấp thuận trước từ chính quyền của Tổng thống Poroshenko. Trong trường hợp thất bại của dự luật tại Quốc hội Poroshenko có thể tuyên bố ban đầu là một sáng kiến ​​cá nhân của phe đối lập, và trong các cuộc đàm phán trong khuôn khổ của “định dạng Normandy” để phàn nàn về những khó khăn trong việc thực hiện Nghị định thư Minsk và yêu cầu thay đổi một số điểm của mình.

“SP”: –  Dự luật quy định rằng “MTO Donbass tạo ra tạm thời và không phải là một chủ đề độc lập của hệ thống các cơ cấu hành chính lãnh thổ của Ukraine.” Đó là, trong chính, dự luật này là không có khác nhau từ việc sửa đổi bởi Poroshenko đề xuất. Có thể một đạo luật như vậy, nếu được thông qua, được công nhận bởi Moscow và các nước cộng hòa?

– Từ “thời gian” trong bối cảnh này, đối với một số lý do, muốn thay thế từ “vui vẻ”. Đó là niềm vui Donbass có thể tuyên bố pháp luật, trong đó nó là một phần thú vị của Ukraine. Tôi đang ở đây, cũng như trong các cuộc thảo luận chung về tình trạng của Donbass, thật ngạc nhiên là không có ai hỏi các giám đốc, theo ý kiến ​​của tôi, trong tất cả các câu hỏi này: ai sẽ duy trì Donbass kinh tế và khôi phục lại nó?

“SP”: –  Moscow tục nói rằng việc thực hiện các thỏa thuận Minsk có thể chỉ với sự đồng ý của Kiev với các nước cộng hòa. Kiev nhưng rõ ràng là bất cứ loại nào không đồng ý. Có cách nào ra khỏi vòng luẩn quẩn này. Mà bên là dễ dàng hơn để thỏa hiệp: Moscow có kế hoạch đưa Kiev, không phù hợp với LDNR, và Kiev để đàm phán với “ly khai”?

– Sự kiên trì của Moscow để thỏa thuận Minsk đã được thực hiện chỉ với các nước cộng hòa tham gia tuyên bố của Donbass, được nhiều người coi là một mưu đồ. Giống như, chúng ta biết rằng tất cả mọi thứ được giải quyết ở Moscow và DNR và LNR – một màn hình. Thậm chí nếu bạn có quan điểm này, bởi vì có một vấn đề lâu dài của quản trị: làm thế nào để làm cho các trung tâm của các giải pháp thực hiện trên mặt đất? Nói cách khác, ngay cả nếu chúng ta giả định rằng Moscow và Kiev (hoặc, nếu như vậy, Moscow, Brussels và Washington) tất cả cùng nhau quyết định mà không có sự tham gia của những người có trách nhiệm của Cộng hòa Nhân dân là thực hiện tất cả điều này trong thực tế là, trong thực tế, Zakharchenko, mộc và cấp dưới. Vì vậy, lợi nhuận nhiều hơn, để họ tham gia vào việc ra quyết định, sau đó chính mình và sẽ thực hiện.

Kiev sẽ sớm hay muộn phải thương lượng với các Donetsk và Lugansk. Không phải vì tình cảm yêu nước, nhưng chỉ vì những lý do của phương tiện chính trị và kinh tế.

“SP”: –  Trong thực tế, phần lớn những gì được viết trong dự luật là phù hợp với các yêu cầu được đưa ra Donbass Kiev vẫn còn vào mùa xuân năm 2014. Nếu chúng ta tưởng tượng rằng có đủ quyền lực ở Kiev, và các yêu cầu này sẽ được hài lòng mà không cần bất kỳ đặt phòng, và khung thời gian, có một cơ hội để tái hòa Ukraine sau khi tất cả những gì đã xảy ra? Hoặc chia ly không dán mắt?

– Ukraine – một quốc gia đó là ít hơn so với tất cả thế giới muốn trở lại Donetsk và Lugansk.Poroshenko thấy nó trong những cơn ác mộng. Rhetoric đơn Ukraine, bao gồm các Donbass, và thậm chí Crimea, dần dần bắt đầu giống với triết học Mác-Lênin ở Liên Xô trong những năm 1980. Không có ai ở đó không tin, nhưng từ tribunes cao, nó vẫn chảy trong sông.

Đoàn tụ với Crimea, Nga đã nhận được hai triệu người trung thành với mình, chưa kể đến các cảng và các phần còn lại. Reintegrated Donbass, nếu chúng ta giả kịch bản không thể này, Ukraine sẽ nhận được nửa triệu công dân của mình bị ghét, phá hủy nhà cửa, số phận bị tê liệt. Sự vắng mặt của tiền tại Kiev Donbass, và động lực để phục hồi và không thể nói được.

Nếu không Kiev, Donetsk hoặc Lugansk không muốn tái hòa nhập, như sau đó có thể xảy ra?

“SP”: –  Trưởng MTO Donbass “đối lập” hay giấc mơ nhìn thấy Boyko Akhmetov?Dường như một cái gì đó tương tự đã được gọi lên và Medvedchuk. Có người nói rằng Poroshenko anh ta thậm chí đã được phê duyệt. Điều này có nghĩa rằng kế hoạch bắt đầu được đưa vào thực tế?

– Chừng nào chúng ta thấy việc thực hiện “kế hoạch” chỉ từ Kiev. Phản ứng của Donbass Boiko con số và Akhmetov là hầu như không có cảm tình. Tuy nhiên, nếu chúng ta xem xét “Donbass bản đồ” chỉ trong bối cảnh của trò chơi chính trị trong nước Ukraine mà không liên quan đến bất kỳ hoạt động thực chính nó trong Donbass, sau đó tất cả mọi thứ trở nên dễ dàng hơn và là “Trưởng Donbass” tiềm năng bạn có thể ít nhất là không biết Parubiya xem xét.

Nói chung, tôi không hoàn toàn hiểu làm thế nào bạn có thể được coi là đầu MTO Donbass, nếu dự án này sẽ nhận được một số phần mở rộng, một người tại thời điểm kiểm tra chết người cho DNR và LNR là không phải với donbasstsami, không phải trong khu vực.

“SP”: –  Và nếu có những con số như vậy, mà có thể sắp xếp cả Moscow và Kiev, và trong trường hợp này có thể được hỗ trợ bởi những người ở Donbass?

– Để đáp ứng những điều kiện này, một người phải có một đôi hoặc thậm chí gấp ba, lòng trung thành của bóng mờ. Tuy nhiên, nếu một người độc đáo như vậy vẫn có thể tìm thấy, nó sẽ mất mặt nhiều vấn đề hơn tốt. Sau khi tất cả, một người đàn ông với một lòng trung thành của bóng mờ không thể tin tưởng, đặc biệt là trong trường hợp nói đến một phần dễ bay hơi như vậy biên giới Nga-Ukraine, như Donbas.

Theo như có thể được phán xét, Zakharchenko và Carpenter được xây dựng rất thành công một quyền lực dọc trong Donetsk tuyên bố và nước Cộng hòa nhân dân Luhansk. Các câu hỏi về sự thay thế của họ trong tương lai gần là không thể là chương trình nghị sự.

THEO CHỦ ĐỀ

Post Comment