Giáo dục

Xu hướng chụp ảnh kỷ yếu thời nay

Chụp ảnh kỷ yếu là một trong những hoạt động ý nghĩa đối với học sinh. Thông qua những bức ảnh chụp, các bạn muốn lưu lại những kỷ niệm, những mong ước, sự hồn nhiên, ngây thơ, tinh nghịch đầy nông nổi của bản thân.

Với tiêu chí độc đáo và khác lạ, giới trẻ ngày càng có những đòi hỏi, những yêu cầu cao đối với ảnh kỷ yếu. Mong muốn có một  album đẹp, thì yêu cầu chụp ảnh kỷ yếu cấp 3 là rất cần thiết. Các bạn chuẩn bị, lên kế hoạch, chọn lựa địa điểm, trang phục rất công phu và kĩ lưỡng.

  1. Công phu:

Chụp ảnh kỷ yếu dường như trở thành thông lệ, một hoạt động , một nghi thức không thể thiếu trước khi các bạn học sinh bước vào kì thi tốt nghiệp, kì thi đại học phía trước. Trước khi bắt đầu chụp ảnh, các bạn trong tập thể lớp cùng nhau lên kế hoạch tổ chức, lựa chọn thời gian, cùng nhau chọn trang phục, bàn chọn địa điểm chụp phù hợp… từ trước đó một khoảng thời gian.

Chụp ảnh kỷ yếu Tỉ mỉ trong trang phục, cách phối đồ, phụ kiện, đạo cụ theo kèm cũng được các bạn quan tâm và chuẩn bị rất công phu và kỹ lưỡng. trong khi trước kia, các bạn chỉ chủ yếu chụp sau buổi lễ khai giảng với trang phục đơn giản là áo sơ mi, quần âu đối với nam và áo dài đối với nữ, những trang phục thường ngày của học sinh thì nay nó được các bạn chăm chút hơn. Ngay cả địa điểm chụp cũng tìm hiểu cẩn thận sao cho có được bức hình ưng ý nhất.

  1. Độc đáo và khác lạ:

Muốn có một bộ ảnh chụp đẹp, không trùng với những bộ ảnh khác, đòi hỏi bộ ảnh đó phải có sự độc đáo và khác lạ riêng. Xu hướng chụp ảnh kỷ yếu giống như một trào lưu mới. Việc chụp ảnh kỷ yếu ngày càng nhiều, những bộ ảnh chụp giống nhau cũng không ít.

Nhưng giới trẻ hiện nay ưa thích sự mới lạ, sự cá tính chụp ảnh sản phẩm , riêng biệt vậy nên đòi hỏi bộ ảnh kỷ yếu trong tay mình phải thật chất, thật độc đáo. Những ý tưởng khác lạ về bộ ảnh, những trang phục, địa điểm chụp khác nhau tạo nên những cái nhìn mới lạ khác nhau.

Post Comment